Việt Nam, 17/6/2009 – Hôm nay, Delta Air Lines (NYSE: DAL) kỷ niệm một cột mốc quan trọng: 80 năm dịch vụ vận chuyển hành khách. Trong một câu chuyện phi thường về sự tăng trưởng khởi đầu bằng dịch vụ máy bay một lớp cánh chuyên chở năm hành khách từ Dallas bang Texas đến Jackson bang Mississippi vào ngày 17/6/1929, Delta đã phát triển thành hãng hàng không lớn nhất thế giới, cung cấp các tuyến đường bay tới 382 điểm đến ở 71 quốc gia và phục vụ hơn 170 triệu hành khách mỗi năm với đội bay hiện đại có trên 1.000 máy bay.

Để bắt đầu cho lễ kỷ niệm này, vào ngày 10/6 Delta Air Lines đã đề tặng chiếc máy bay Boeing 777LR mới nhất của hãng cho cựu Chủ tịch và Tổng Giám đốc điều hành Dave Garrett, năm nay 86 tuổi. Hiện chiếc máy bay này đang hoạt động và sẽ được khai thác trên đường bay Los Angeles – Sydney khai trương ngày 1/7. Việc đề tặng máy bay này tiếp nối một truyền thống mạnh mẽ của Delta kỷ niệm sự gắn bó chặt chẽ giữa hãng và nhân viên. Năm 1982, các nhân viên Delta tiên phong trong một chương trình tình nguyện gây quỹ 30 triệu USD, góp phần vào việc Delta mua chiếc Boeing 767 đầu tiên, được đặt tên là “Tinh thần Delta” . Vào thời điểm đó nền kinh tế Mỹ đang suy thoái, nhưng việc đề tặng và cam kết mà nhân viên Delta thể hiện với hãng trong món quà phi thường này đã nâng cao tinh thần của cả tổ chức và giúp đỡ họ vượt qua thời kỳ khó khăn.

“Trong suốt 80 năm qua, Delta Air Lines đã chứng kiến ngành hàng không thương mại trở thành phương tiện chủ yếu trong vận tải quốc tế và hãng đã phát triển thành hãng hàng không lớn nhất thế giới,” ông Richard Anderson, Tổng Giám đốc điều hành Delta bình luận. “Delta ngày nay được xây dựng trên một nền tảng vững chắc của tất cả những người đã cống hiến cho Delta trong suốt chiều dài lịch sử công ty, và hôm nay, chúng tôi tiếp tục nỗ lực đưa Delta thành hãng hàng không được yêu thích nhất trên toàn thế giới bằng cách đem đến dịch vụ tốt hơn cho nhiều hành khách hơn so với bất cứ một hãng hàng không nào khác.”

Vui lòng tham khảo những điểm nổi bật trong lịch sử Delta để biết thêm chi tiết về hành trình phi thường này.

Hãng hàng không Delta là hãng hàng không lớn nhất thế giới. Từ những điểm trung chuyển của hãng tại Atlanta, Cincinnati, Detroit, Memphis, Minneapolis-St. Paul, New York-JFK, Salt Lake City, Paris-Charles de Gaulle, Amsterdam và Tokyo-Narita, Delta, công ty con Northwest, và hãng vận chuyển Delta Connection cung cấp các tuyến đường bay tới 382 điểm đến ở 71 quốc gia và phục vụ hơn 170 triệu hành khách mỗi năm. Khối liên minh tiếp thị của Delta sẽ cho khách hàng có thể cộng điểm hoặc dùng điểm thưởng của SkyMiles hoặc WorldPerks trên hơn 16,000 chuyến bay hàng ngày do các hãng hàng không trong khối SkyTeam và các đối tác khai thác. Là một hãng hàng không Mỹ duy nhất cung cấp đầy đủ mạng lưới toàn cầu, hơn 70,000 nhân viên của Delta trên toàn thế giới đang chung sức phục hồi lại ngành hàng không. Khách hàng có thể kiểm tra tình trạng chuyến bay, in vé, kiểm tra hành lý, và tình trạng chuyến bay tại delta.com.
 

Share